Menu

Ngất ngây trước vẻ đẹp thảo nguyên Đồng Lâm – Thiên đường xanh đẹp tựa thiên đường của xứ Lạng

Thảo nguyên Đồng Lâm với khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ, hoang sơ cùng thảm cỏ xanh mát trải dài bao la được người ta ví như “Mông Cổ thu nhỏ” giữa lòng xứ Lạng. Du lịch thảo nguyên Đồng Lâm, bạn sẽ có cơ hội được đắm chìm giữa bức tranh tráng lệ, nên thơ của tạo hóa, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ để quên đi mọi mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống.

Thảo nguyên Đồng Lâm có tổng diện tích khoảng 100 ha, với khung cảnh thiên nhiên nên thơ, hữu tình hiếm nơi nào có được. Nơi đây sở hữu cánh đồng cỏ xanh mướt, rộng bao la. Ở chính giữa là một dòng suối nước xanh biếc chảy vắt ngang. Dòng suối khởi nguồn từ sâu trong lòng núi, kết thúc bằng một hồ nước tuyệt đẹp. Bao bọc xung quanh cánh đồng cỏ là hệ thống những ngọn núi đá vôi hùng vỹ. Tất cả kết hợp lại để tạo nên một bức tranh đẹp ngỡ ngàng, khiến bất cứ ai khi đặt chân đến cũng phải đắm say.

tổ chức picnic khi Du lịch thảo nguyên Đồng Lâm Lạng Sơn
Thảo nguyên nằm cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 25. Ảnh: vov.vn

 

Du lịch thảo nguyên Đồng Lâm Lạng Sơn
Thảo nguyên Đồng Lâm có diện tích khoảng 100 ha. Ảnh: Vnexpress

Với khung cảnh thiên nhiên đẹp tựa thiên đường, bầu không cùng mát mẻ, dễ chịu lại có vị trí nằm cách Hà Nội không quá xa nên du lịch thảo nguyên Đồng Lâm luôn khí vô được xem là sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày nghỉ cuối tuần. Đến đây, bạn không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp cực phẩm của tạo hóa, được cắm trại, tổ chức picnic mà còn có cơ hội tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc tại các làng bản bình yên.

Du lịch thảo nguyên Đồng Lâm Lạng Sơn
Thảo nguyên Đồng Lâm được xem như thiên đường dã ngoại trong dịp cuối tuần. Ảnh: vov.vn

 

cô gái check in bên hồ nước khi Du lịch thảo nguyên Đồng Lâm Lạng Sơn
Ảnh: moclinh.life

Nên đi du lịch thảo nguyên Đồng Lâm vào thời điểm nào trong năm?

Thời tiết tại thảo nguyên Đồng Lâm Lạng Sơn được chia thành 2 mùa trong năm là mùa mưa và mùa khô.

Mùa mưa thường diễn ra từ tháng 7 đến tháng 10 hằng năm. Lúc này, thảo nguyên sẽ ngập chìm trong nước, với một màu xanh biếc tuyệt đẹp. Du lịch thảo nguyên Đồng Lâm vào khoảng thời gian này, bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như chèo thuyền, câu cá,…

Du lịch thảo nguyên Đồng Lâm Lạng Sơn
Mùa khô được xem là thời điểm lý tưởng để khám phá thảo nguyên. Ảnh: Ivivu

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch thảo nguyên Đồng Lâm, bạn nên đến đây vào mùa khô để có cơ hội chiêm ngưỡng thảm cỏ xanh ngút ngàn. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động đầy thú vị như cắm trại, pic nic, team building,…

lái xe địa hình khi Du lịch thảo nguyên Đồng Lâm Lạng Sơn
Đến với thảo nguyên Đồng Lâm bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Ảnh: Halotravel

Cách di chuyển đến thảo nguyên Đồng Lâm

Thảo nguyên Đồng Lâm nằm cách trung tâm thành phố Lạng Sơn chỉ khoảng 25 km vì vậy việc di chuyển đến đây cũng khá dễ dàng. Từ thủ đô Hà Nội, bạn có thể đi bằng xe máy, xe khách hoặc ô tô tự lái theo hướng cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn để đến Hữu Liên. Thời gian di chuyển mất khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

Từ UBND xã Hữu Liên, bạn tiếp tục di chuyển theo đường tỉnh khoảng 2km thì rẽ trái và đi tiếp thêm  1km nữa sẽ đến thảo nguyên.

Quỳnh Nguyễn

Tin tức khác